Chứng kiến cảnh đụng xe k!nh hoàng, nhiều na.n nhân nằm la liệt trên đường, anh Lợi dù sắp đến giờ đón con vẫn gửi lại cho gia đình, “vứt” luôn xe máy để bản thân ở lại hỗ trợ đưa những na.n nhân bị thương đi bệnh viện cấp cứu.

2774ac5d-untitled-design-5

Chiều qua, một vụ tai na.n k!nh hoàng đã xảy ra ở ngã tư Bình Nhựt, thuộc ấp 3, xã Nhựt Chánh, H.Bến Lức (Long An). Trong lúc dừng đèn đỏ một xe container bất ngờ lao như “sóng thần” cuốn 20 xe máy khác vào gầm làm 4 người tư? vong tại chỗ và rất nhiều người bị thương nghiêm trọng. Cảnh tượng k!nh hoàng sau vụ tai na.n giao thông nghiêm trọng khiến nhiều người không khỏi xót xa. Tại hiện trường, xe máy bị cán nát vỡ vụn ùn tắt cả một khúc đường cùng na.n nhân nằm la liệt khắp nơi trông rất tang thương.

eecb270a-untitled-design
Ảnh: Internet

Một số người dân có mặt tại hiện trường dù bàng hoàng, sợ hãi nhưng nhiều vẫn tốt bụng, nhanh chóng giúp đỡ đưa những người gặp na.n đi cấp cứu, đồng thời thu dọn, cất giữ tư trang cho các na.n nhân.


Chứng kiến cảnh đụng xe k!nh hoàng và không chịu nổi cảnh tang thương trước mắt, anh Trần Quốc Lợi là một trong những người dân chạy xe ôm gần đó đã “gác mọi chuyện sang một bên” để cùng với lực lượng chức năng khẩn trương đưa các na.n nhân đi cấp cứu. Vậy nên giữa những thông tin và hình ảnh được cập nhật liên tục về vụ tai na.n nhiều người không khỏi xúc động khi đọc được dòng chia sẻ về anh xe ôm tốt bụng, dù sắp đến giờ đón con vẫn gửi lại cho gia đình, hỗ trợ các y tá đưa người bị thương lên xe cấp cứu tới bệnh viện. Hơn ai hết có lẽ anh hiểu rằng, chỉ một phút thôi cũng cứu được một ma.ng người.

ff1bd53b-untitled-design-3

Ảnh: Internet

Theo tìm hiểu, người đàn ông chạy xe ôm trong dòng chia sẻ trên là anh Trần Quốc Lợi (SN 1988, ngụ huyện Bến Lức). Sau vụ tai na.n xảy ra anh đã sẵn sàng bỏ lại chiếc xe của mình tại quán cà phê rồi lao ra đường bế người bị thương lên xe ba gác đưa đi cấp cứu ở bệnh viện Chợ Rẫy.

Bàg hoàng sau vụ tai na.n, anh Lợi cho biết, khoảng 15h30′ chiều hôm nay (2/1), anh đang ngồi đợi khách gần khu vực ngã 4 Việt Chánh, thì giật mình chứng kiến chiếc container tông trực tiếp vào dòng người đi xe máy đang dừng đèn đỏ. Sau vụ tai na.n, nhiều người nằm la liệt trên đường, kẹt dưới gầm xe container khiến anh Lợi vẫn chưa hết ám ảnh. Thế rồi anh “vứt” vội xe máy cho quán cà phê trông hộ rồi lao vào hiện trường cứu người.

f8bd90e1-untitled-design-4

Trên người mặc chiếc áo xanh sờn cũ, đầu còn đội nón bảo hiểm, từ Bến Lức (Long An) người đàn ông làm nghề xe ôm có mặt tại khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Ảnh: Internet

“Tôi đi khắp, lay một số người xem họ còn sống không. Những người này tôi đều gọi người đến trợ giúp đưa đi cấp cứu”,anh Lợi nói.

Anh còn tận tâm đến nỗi không chỉ đưa na.n nhân lên xe mà còn xin theo xe cứu thương để giúp thêm được gì thì giúp. Đến tối muộn, khi thấy các na.n nhân được bệnh viện chăm sóc ổn, anh Lợi mới sực nhớ mình còn cậu con trai học lớp 1 chưa ai đón. Anh tính đón xe buýt về, nhưng sờ túi áo chẳng còn đồng bạc nào. Cuối cùng may mắn được xe cấp cứu cho quá giang.

“Hiện trường đếm không nổi, có một số người bị kéo đi thêm mấy trăm mét nữa. Lúc tôi tới tài xế đã bỏ chạy rồi tại vì hiện trường k!nh hoàng nên tài xế bỏ chạy. Tôi thấy người xe nằm đồng loạt hết, tôi xem người nào còn khỏe nên tôi đưa đi bệnh viện thôi. Từ Bến Lức tôi đưa lên Chợ Rẫy 5 người, 5 người bị nặng nhất, có một số đưa lên Tân An. Tôi thuê ba gác đi còn xe tôi bỏ lại gửi dưới quán cà phê.

Với các na.n nhân thì xe ba gác đưa vô bệnh viện rồi xe cấp cứu đưa lên Chợ Rẫy, tôi đi theo giữ tài sản luôn, sau đó tôi bàn giao cho các gia đình. Đã trả đầy đủ hết rồi và chuẩn bị có dang về. Nghề nghiệp chạy xe ôm chủ yếu sống ngoài đường, mình làm phước chừng nào thì tốt chừng nấy. Hồi chiều tôi cũng không đón con kịp, tôi nhờ người khác rước dùm, tôi nói thấy tai na.n tôi đưa đi rồi”, anh Lợi chia sẻ.

Chúng tôi gọi điện hỏi anh sắp về đến nhà chưa, anh cười nói: “Tôi về đến Bình Chánh rồi, tôi gọi điện về nhờ người giữ giùm cái xe máy nên không lo bị mất nữa”.

821a349f-untitled-design-2
Hình ảnh anh Lợi cùng nhiều người dân tốt bụng đang bế các na.n nhân đi cấp cứu sau vụ tai na.n thảm khốc khiến nhiều người cảm động. Ảnh: Internet

Thật hiếm có một tấm lòng thơm thảo nào như anh Lợi giữa đời thường. Hy vọng rằng, rồi đây những người tốt bụng lương thiện như anh sẽ còn nhiều nữa, nhiều nữa, để xã hội trở nên tươi đẹp, “ấm áp” hơn.

Theo Khoevadep

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here