Hàng loạt vụ va chạm xảy ra khiến nhiều người nhanh chóng cho rằng chính là ngày Tam nương.

Mới đây, khi một vụ va chạm thảm khốc diễn ra bởi một xe container đi đến ngã tư Bình Nhựt, huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã tông 21 xe máy đang đứng chờ đèn đỏ. Hậu quả vụ va chạm làm 3 người qua đời tại chỗ, 1 người mất m ạ n g tại bệnh viện, 18 người bị thương. Sau khi vụ va chạm xảy ra, nhiều người đã nhanh chóng nhận ra ngày 2/1 chính là ngày Tam Nương.

1

Trước đó, hồi tháng 7/2018, dư luận rúng động khi xảy ra vụ va chạm rước dâu làm mất ma.ng 13 người tại Quảng Nam. Hôm đó là ngày 30/07/2018, tức ngày 18/06 âm lịch năm Mậu Tuất, là ngày Tam Nương.

2

va chạm rước dâu biến đám cưới thành đám tang.

Tiếp đó vào ngày 21/10 (13/9 âm lịch) lại tiếp tục xảy ra vụ xe, quận Thanh Bình, TP.HCM. Vụ va chạm khiến 1 phụ nữ mất ma.ng tại chỗ, 7 người khác bị thương được đưa đi cấp cứu. Thật trùng hợp khi vụ va chạm này cũng xảy ra đúng ngày Tam Nương.

3

Vụ xe BMW gây va chạm liên hoàn ở Hàng Xanh cũng xảy ra đúng ngày Tam Nương

Được biết, ngày Tam nương là ngày Bách kỵ – trăm sự đều kị cho nên không nên chọn để kết hôn, mua xe, xây nhà, cưới hỏi… để tránh mọi tai ương, hiểm họa.

1, Nguồn gốc của ngày Tam Nương

Tam nương thực ra chính là 3 tuyệt sắc giai nhân của thời đại phong kiến Trung Quốc, đó chính là Đát Kỷ, Muội Hỉ, Bao Tự. Đây là những người đàn bà đã mê hoặc các vị vua khiến cho 3 triệu đại phong kiến Hạ, Thương và Tây Chu bị sụp đổ.

Tương truyền, ngày tam nương chính là ngày 3 người đàn bà được đưa vào cung, cũng có người giải thích rằng đây là ngày sinh và mất của 3 nàng.

2, Ngày Tam Nương là ngày bao nhiêu

Một tháng có 6 ngày Tam Nương, tính theo lịch âm là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27.

Theo truyền thuyết ở Việt Nam thì vào những ngày đó Ngọc Hoàng Thượng Đế sai 3 cô gái xinh đẹp (Tam Nương) xuống hạ giới để làm mê muội và thử lòng con người, làm cho con người bỏ bê công việc, đam mê tửu sắc, chìm đắm cờ bạc…

3, Ngày tam nương nên kiêng kị điều gì?

Ngày Tam Nương được coi là ngày cực xấu, những điều cần kiên kỵ bao gồm:

– Tránh làm việc đại sự:

Trong ngày này đặc biệt đại kỵ việc mua xe, động thổ, ký hợp đồng… bởi trong ngày này mặt trăng chuyển sang vùng mới, âm khí nặng vì vậy tránh ngày xấu sẽ giúp tránh được những những xui rủi, vận hạn cho bản thân.

Cố tình tiến hành dễ bị rơi vào tình trạng kết hôn thì chia ly, xây nhà thì gia đình ly tán mà ký kết làm ăn thì dễ bị thất bại.

– Chú ý khi đi ra ngoài đường:

Trong ngày này, cần thận trọng khi lái xe ngoài đường kẻo gặp va chạm. Nếu có thể thì nên hạn chế xuất hành, đi xa… bởi trong ngày này năng lượng của con người bị ảnh hưởng rất lớn, khả năng tập trung và làm việc đều thấp.Ngoài ra, hạn chế các chuyến leo núi, leo rừng,…

Kết luận: ‘Chọn ngày tốt, tránh ngày xấu’ là một văn hóa của người xưa, ‘có kiêng có lành’ bao giờ cũng tốt hơn. Tuy nhiên, đó chỉ là vấn đề tâm lý giúp chúng ta an tâm hơn, trong cuộc sống điều quan trọng nhất vẫn là ý thức hành vi của con người.

Theo Khoevadep

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here