Chị xinh đẹp như vậy, giỏi giang như vậy, hết lòng hết dạ vì anh như vậy mà đến cuối cùng điều mà chị nhận lại được vẫn chỉ là sự phản bội.

Chị có tất cả những điều mà một người đàn ông mong muốn ở một người đàn bà. Không chỉ xinh đẹp, giỏi giang, còn rất đảm đang, biết cách sống và biết cách tôn trọng. Một người đàn bà như chị, không cần phải nói thì ai cũng đều có thể nghĩ được rằng chị chắc chắn sẽ rất được chồng yêu thương, chiều chuộng sau khi kết hôn. Nhiều người còn khẳng định với chị rằng, xinh đẹp như chị thì chồng chị sẽ chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện ra ngoài mèo mỡ. Bản thân chị cũng tin vào điều ấy bởi vì từ xưa đến nay, người ta luôn tin rằng chỉ có những người đàn bà không trọn vẹn thì mới khiến cho người đàn ông của mình ra ngoài ngoại tình mà thôi. Nhưng ai mà ngờ được…

Hôn nhân của chị đi qua 5 năm êm đềm. 5 năm qua, chị đã hoàn thành tốt vai trò của một người vợ hiền, một người con dâu hiếu thảo. Hôn nhân của anh chị nở hoa bằng hai đứa con khỏe mạnh, thông minh, ngoan ngoãn. Kinh tế dư giả, đời sống vật chất đầy đủ. Ai nhìn vào chị cũng ước ao, cũng suýt xoa chỉ mong mình được như chị. Thế nhưng chính lúc này, chị lại cảm nhận được sự bất ổn trong chính cuộc hôn nhân của mình.

Anh hình như đang có chuyện gì đó giấu diếm chị. Người ta nói đàn bà thông minh thì giác quan thứ 6 cũng phát triển mạnh hơn. Chị cảm nhận được sự thay đổi nơi con người anh. Nhưng sự thay đổi đó là từ đâu mà có được cơ chứ. Là xuất phát từ phía chị ư??

dan-ba2

(Ảnh minh họa)


5 năm qua, trải qua 2 lần sinh nở nhưng chị không bao giờ quên đi đàn bà, lúc nào cũng cần phải đẹp. Đẹp ở đây không phải chỉ vì giữ chồng không mà còn vì cả bản thân chị nữa. Chị luôn chú ý giữ gìn bản thân mình, có điều kiện nên chị cũng chăm chỉ đi làm đẹp. Nhìn chị, chẳng có ai nghĩ rằng chị  đã hai con. Người ta nói đàn bà sau sinh, càn nhìn càng đằm thằm kia mà. Với lại chị cũng chưa từng làm gì khiến cho anh phải xấu hổ chứ đừng có nói là giận. Công việc của anh, lúc nào chị cũng tôn trọng nó. Kể cả là những khi anh nói anh đi tiếp khách triền miên hay bận rộn cả tuần chị cũng không bao giờ kêu ca. Điện thoại của anh chị không bao giờ tùy tiện động vào nếu như không có anh đồng ý. Vậy thử hỏi chị còn thiếu, còn sai ở điểm gì.

Ban đầu, chị còn nghĩ là do anh bị một cơn gió lạ nào đó thoáng qua khiến cho anh một phút đánh mất đi bản thân mình mà thôi. Nhưng sau khi tìm hiểu kĩ những mối quan hệ ngoài luồng của anh, chị mới đau đớn nhận ra rằng, chẳng có cơn gió thoảng qua nào cả, đều do anh là người chủ động rung cây dụ thỏ mà thôi. Không chỉ có một cô gái mà anh có rất nhiều cô nhân tình bên ngoài. Cô này cứ nối tiếp cô kia. Có những người cho đến khi nhìn thấy tận mặt, chị vẫn không dám tin được tại sao anh lại có thể ngoại tình với họ.

Họ không hề giỏi giang, cũng chẳng hề xinh đẹp, nhìn họ còn kém xa cả chị, vậy mà họ, lại có sức quyến rũ được anh ư?? Chẳng hề, họ không quyến rũ gì anh, anh chỉ là ham của lạ mới lao đến vòng tay của họ. Anh đã mang cả một gia đình đi để đánh đổi với những cuộc tình chớp nhoáng. Người đàn ông lần đầu phạm lỗi còn có thể tha thứ, người đàn ông liên tục phạm lỗi trong một khoản thời gian dài, còn không muốn quay đầu trở về gia đình thì liệu có đáng được tha thứ không.

Mà qua chính cuộc hôn nhân của mình, bản thân chị cũng nhận ra rằng trái tim đàn ông nằm dưới đũng quần, cởi ra là bay mất, đàn bà xinh đẹp giỏi giang đến bao nhiêu cũng chẳng thể giữ được. Đấy, từ cái gương của chị mà ra. Chị xinh đẹp như vậy, giỏi giang như vậy, hết lòng hết dạ vì anh như vậy mà đến cuối cùng điều mà chị nhận lại được vẫn chỉ là sự phản bội bởi trái tim đàn ông đâu có nằm trong lồng ngực, nó luôn nằm ở đũng quần. Cái nơi mà đàn ông chỉ cần cởi ra là bao nhiêu trách nhiệm với gia đình, bao nhiêu lời yêu thương, hứa hẹn với người vợ kết tóc cũng sẽ tan biến hết sạch, thoảng theo gió bay. Nên đàn bà, đừng bao giờ nghĩ rằng mình xinh đẹp, thông minh là đã đủ để giữ người đàn ông bên cạnh mình. Đàn ông không cần phải giữ, thứ đàn bà cần giữ chính là giá trị của bản thân mình.

Theo Khoevadep

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here