Thế gian này, làm gì có đàn bà nào không mong muốn lấy được người chồng thủy chung, đối xử tốt với mình, hết đời này nắm tay nhau vui vẻ hạnh phúc mà sống. Nhưng lòng người trái ngang, chẳng thể cưỡng cầu mà được. Đàn ông bản tính vốn sẵn tham lam, dường như có một người đàn bà trong đời họ là chưa bao giờ đủ.

Đàn ông 1 lần phản bội cũng đủ giết chết trái tim đàn bà

Thật ra, tờ giấy kết hôn không phải một thứ ràng buộc, mà đó chính là bản thỏa thuận ngầm về sự chung thủy. Cả vợ và chồng đều sẽ trở thành duy nhất của đối phương. Có thể, thời gian trôi qua, chung sống nhiều năm sẽ sinh nhàm chán, mâu thuẫn dài tích tụ khiến vợ chồng đôi lúc thấy chán ghét nhau, thấy tẻ nhạt trong mắt nhau. Nhưng sau cùng, vì nghĩa vợ chồng, vì tình yêu phai nhạt đi thì có tình thân, tình thương lớn dần mà vẫn chọn ở bên nhau, chăm sóc, lo lắng cho nhau.

Related image

Nhưng đàn ông bản lĩnh như thế ít lắm, bởi với họ, tình yêu và tình d.ụ.c là 2 thứ phân định rất rạch ròi. Có thể họ còn yêu vợ, vẫn cần gia đình nhưng vì nhu cầu, họ vẫn muốn thử được lên giường với đàn bà khác, vẫn dễ dàng bị cám dỗ bởi một cô nàng “ngon lành”, trẻ trung khác. Họ nghĩ rằng đó đơn giản chỉ là “bóc bánh trả tiền” nhằm giải quyết sinh lí chứ đâu phải tội lỗi gì to tát đâu. Nhưng đàn ông ạ, với đàn bà đó chính là phản bội, chính là nỗi đau cả đời không cách nào quên được. Thời khắc họ lên giường, ôm hôn người đàn bà khác chính là lúc họ đâm một nhát dao sâu thấu tim can người vợ.

Đàn ông một lần ngoại tình, có mười cái miệng cũng không thể dùng để biện minh. Phản bội là phản bội, chẳng có lý do nào hết! Khi ăn nằm với người khác, tình nghĩa vợ chồng đã bị đàn ông đạp dưới chân rồi. Sự ám ảnh, nỗi đau đớn của người vợ có chồng ngoại tình thật chẳng gì có thể diễn tả nổi. Chắc chắn đến cuối đời, người vợ ấy sẽ chẳng thể nào quên đi được!

Tha thứ, níu kéo đàn ông phản bội chính là thất bại lớn nhất đời đàn bà

Đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai, đó là lý do đàn bà luôn muốn mình đẹp lên, còn đàn ông, chẳng biết là may mắn hay trớ trêu mà họ được trời phú cho cái miệng dẻo quẹo, cho tài ăn nói khiến con kiến trong lỗ cũng phải mủi lòng.

Ngay cả khi chịu đựng nỗi đau thống khổ bị phản bội, đàn bà vẫn bị đàn ông tiếp tục lừa lọc bằng những lời biện minh, thề thốt sống chết. Họ biến mình trở thành nạn nhân, rằng mình đâu có muốn ngoại tình, chẳng qua bị dụ dỗ, bị hoàn cảnh xô đẩy…

Thế là đàn bà lại mủi lòng, lại tiếc rẻ tình nghĩa bao năm mà tha thứ, mà quyết định cho đàn ông thêm một cơ hội nữa. Nhưng hóa ra, đàn bà ngốc nghếch lại đặt lòng vị tha không đúng chỗ rồi.

Chẳng phải tự nhiên mà đàn ông lại được ưu ái hơn đàn bà, dù có làm sai chuyện gì cũng dễ dàng được xí xóa, được bỏ qua. Họ bay bướm với vô vàn cô gái khác dẫu đã có vợ con đuề huề nhưng sau cũng lại được bao biện rằng “Đàn ông vốn dĩ tham lam như thế”, “Đàn ông đôi lúc lạc đường như thế”…. Đó chẳng phải bởi đàn bà đã quá bao dung, nhân từ rồi hay sao?

Đàn bà chấp nhận níu kéo người chồng bội bạc dù lòng đau như cắt, bởi họ nghĩ ly hôn thì con cái sẽ khổ sở lắm, bản thân cũng sợ phải đối mặt với những khó khăn, đơn độc phía trước. Nhưng đàn bà ạ, khi một người đàn ông ra ngoài ngoại tình thì hạnh phúc gia đình đã bị anh ta đạp đổ. Và cũng không có người con nào tự hào khi có bố ngoại tình đâu.

Đừng tự ru ngủ mình nữa, chấp nhận sống tiếp cùng một người đã khiến mình đau khổ thì có đáng để hy sinh và chịu đựng không? Hãy chấp nhận sự thật, cố gắng kéo dài cuộc hôn nhân đã có sự xuất hiện của kẻ thứ 3 ấy mới chính là thất bại lớn nhất đời của đàn bà đấy! Thà rằng vứt đi một thứ đã mục nát còn hơn là cố gắng giữ dù nó không thể tiếp tục dùng. Đừng biến mình thành một người đàn bà khờ khạo!

Theo Khoevadep

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here