“Bồ anh đây à, đẹp đấy. Nhưng cười ít thôi mở mắt ra mà nhìn đường. Có làm gì thì cẩn thận đấy, tôi trông cô ta cũng không sạch sẽ lắm đâu. Xong việc thì về, tôi cần nói chuyện”.

Chúng tôi kết hôn được 5 năm, có với nhau 2 đứa con, một trai một gái. Tôi là giáo viên tiểu học, tuy lương không cao nhưng công việc được cái ổn định. Chồng tôi làm trưởng phòng kinh doanh, thu nhập một tháng cũng được vài chục triệu.

Nhiều người bảo tôi lấy chồng đúng là có số hưởng. Chồng không những kiếm ra tiền lại còn yêu thương vợ con. Tôi cũng thừa nhận điều đó, nhưng sẽ chẳng ai biết được cái bản tính trăng hoa mà lại rất thích nói đạo lý của anh.

Chồng tôi rất sĩ diện, lúc nào cũng muốn làm người vĩ đại, là tấm gương cho mọi người noi theo. Anh dạy con đạo lý làm người, rằng con trai phải sống như bố, còn con gái phải phấn đấu lấy một người chồng như anh. Miệng thì leo lẻo nói thế nhưng hành động thì hoàn toàn ngược lại.

Ra đường cứ thấy gái là anh sáng mắt lên, tìm cách đong đưa, tán tỉnh. Nhưng về nhà, anh vẫn đóng vai người chồng tốt, người cha mẫu mực, chiều chuộng, nịnh nọt vợ. Thỉnh thoảng cũng mua hoa, mua quà tặng tôi.

2 năm trở lại đây, tôi biết đầy đủ những thói hư tật xấu của chồng bên ngoài. Những lần bóc bánh trả tiền, cả con bồ ruột thường xuyên lui tới. Đã nhiều lần tôi bóng gió, cảnh cáo anh về chuyện ngoại tình và nói ra rả về hậu quả của nó. Anh hứa lên hứa xuống, thề thốt đủ kiểu nhưng được 3 hôm, mọi chuyện lại đâu vào đấy.

Từ khi kết hôn, trong mắt mọi người tôi luôn là người cư xử đúng mực, hết lòng cung phụng nhà chồng, yêu chồng thương con. Dù biết chồng léng phéng với người khác bên ngoài nhưng tôi vẫn nhẫn nhịn. Lựa thời cơ giảng giải cho chồng hiểu chứ chẳng phí sức đi đánh ghen chợ búa.

Nhưng bây giờ, có lẽ mọi thứ đã quá sức chịu đựng của tôi. Nghĩ mình không thể tiếp tục câm nín mà nhẫn nhục được nữa, tôi toan nói hết tất cả với bố mẹ chồng thì anh lại xin tha thứ:

“Nếu anh không chấm dứt ngay mối quan hệ ngoài luồng bất chính kia thì tôi sẽ công khai mọi chuyện cho thiên hạ biết anh là người như thế nào. Tôi chịu quá đủ rồi”.

“Anh xin em, bây giờ mọi chuyện bung bét ra thì mặt mũi anh để vào đâu, còn sự nghiệp của anh nữa. Lần này là lần cuối, anh chừa rồi”.

Lại một lần nữa tôi yếu đuối trước sự lạy lục của chồng. Thôi thì “xấu chàng hổ ai”, tôi quyết định nhắm mắt cho qua một lần nữa và tự dặn lòng lần này sẽ là lần cuối.

Những ngày sau đó, anh có thay đổi thật. Sau giờ làm, anh trở về giúp tôi làm việc nhà và chơi với các con. Anh không còn hành tung bí ẩn, nói dối vòng quanh như trước kia nữa. Trái lại, đi đâu làm gì anh cũng xin phép vợ trước.

Cứ nghĩ chồng đã sáng mắt ra, hiểu được điều gì mới là quan trọng nhất, tôi đã tạm yên tâm phần nào. Vậy mà cách đây 2 hôm, trên đường đi làm về, tôi gặp chồng chở bồ đi trên phố.

Còn nhớ hôm đó, tôi cho lớp về sớm hơn mọi ngày. Tính ghé qua chợ mua ít đồ về nấu bữa tối cho cả nhà vì hôm đó là cuối tuần. Đang đi thì tôi thấy xe đằng trước giống xe nhà tôi. Để ý kỹ thì đúng là biển số xe đó, người lái xe đúng là chồng tôi và ngồi sau là một cô gái trẻ ăn mặc sexy lắm.

Thấy anh với ả vừa đi vừa nói chuyện, tươi cười ríu rít, tôi dí ga thật nhanh phi lên áp sát xe của chồng. Chồng tôi ngạc nhiên lắm. Tôi quay qua nhìn chồng cười rồi bảo:

“Bồ anh đây à, đẹp đấy. Nhưng cười ít thôi mở mắt ra mà nhìn đường. Có làm gì thì cẩn thận đấy, tôi trông cô ta cũng không sạch sẽ lắm đâu. Xong việc thì về, tôi cần nói chuyện”.

Nửa tiếng sau, chồng tôi mò về. Thấy vợ đang ngồi ở phòng khách, lão dựng xe ở cổng cạch một cái rồi chạy vào ôm lấy chân vợ.

Đẩy chồng ra, tôi rút từ ngăn kéo tờ đơn ly hôn ném vào mặt lão:

“Kết thúc nhá, từ phút này anh hết tư cách làm chồng tôi rồi”

Và thế là chúng tôi đường ai nấy đi. Từ đó đến nay cũng được gần 1 tháng rồi mọi người ạ. Lão vẫn đang điên cuồng nhắn tin, gọi điện nhưng tôi đã quyết cắt đứt hoàn toàn liên lạc với người đàn ông ngựa quen đường cũ.

Theo Phụ nữ sức khẻo/ Báo Gia đình Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here