Nhiều người bị rối loạn tiền đình uống thuốc tây mãi không khỏi nhưng chỉ nhờ ăn óc heo với lá ngải cứu suốt một tuần liền thấy hiệu quả.

Được biết, tiền đình là một bộ phận nằm phía sau ốc tai, nó đóng vai trò duy trì sự cân bằng các hoạt động của cơ thể như: khi di chuyển, nằm, đứng, cúi xuống hay xoay người.

Với mỗi hoạt động của cơ thể, hệ thống tiền đình cũng sẽ nghiêng, lắc theo các động tác này và giúp cho cơ thể giữ được thăng bằng. Hệ thống tiền đình được điều khiển bởi nhóm thần kinh cao cấp hơn của não.

Rối loạn tiền đình không phải là một căn bệnh, mà chỉ là một hội chứng mặc dù nó không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng một khi bị rối loạn tiền đình thì sẽ dẫn đến các bệnh lý khác.

Nó thường gặp nhiều ở lứa tuổi trưởng thành và người lao động trí óc là đối tượng đang có xu hướng gia tăng căn bệnh này.

Trong quá trình điều trị bệnh tiền đình, bên cạnh việc tập luyện thể dục, uống thuốc đúng cách thì chế độ dinh dưỡng cũng là điều mà người bệnh nên quan tâm. Những chất dinh dưỡng vào cơ thể sẽ giúp cho quá trình điều trị nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Óc heo kết hợp với lá ngải cứu trị rối loạn tiền đình cực đỉnh

Trước hết lấy 1 bộ óc heo gỡ bỏ những mạch máu lớn, trần qua nước sôi. Rau ngải cứu rửa sạch, thái nhỏ. Một ít rau diếp cá rửa sạch.

Tiếp đến xếp óc heo và rau ngải cứu vào tô rồi hầm cách thủy khoảng 40 phút. Khi sắp bắc xuống rắc thêm rau diếp cá vào và ăn khi còn nóng. Mỗi ngày ăn một bộ óc heo như vậy liên tục 7 ngày sẽ cảm nhận được kết quả.

Hoặc có thể lấy 1 bộ óc heo, 2 quả trứng và lá húng lũi rửa sạch, thái nhỏ. Đập trứng gà đánh nhuyễn lẫn với óc heo và rau húng rồi rán lên ăn. Mỗi ngày ăn một bữa và ăn liên tục trong vòng 10 ngày.

Ngoài việc ăn món óc heo tốt cho người bệnh rối loạn tiền đình thì những người thuộc đối tượng này cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

Tránh các loại thực phẩm và đồ uống có lượng đường, lượng muối cao. Nên để cho cơ thể hấp thu lượng đường và muối tự nhiên từ các loại ngũ cốc hạt.

Tránh các thực phẩm và đồ uống có chứa các chất kích thích như cafein, cafein có thể khiến tình trạng ù tai tăng lên.

Tránh rượu, bia bởi rượu, bia sẽ tác động lên hệ thần kinh trung ương có thể gây các cơn đau đầu với bệnh nhân rối loạn tiền đình.

Uống đủ nước: Uống nhiều đủ nước mỗi ngày chừng 1,5 lít nước tương ứng khoảng sáu cốc để bù lại lượng nước mà cơ thể bị mất. Nhiều khi tình trạng mất nước cũng gây xuất hiện những triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu.

Theo Phụ nữ sức khỏe/ Báo Gia đình Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here