Nếu muốn sống hạnh phúc thì bạn phải biết bơ đi những lời không hay ho về mình. Nếu bạn mềm yếu hoặc thấy bị tổn thương thì bạn đã trúng kế của những người ghét mình rồi đấy, phụ nữ ạ.

Trong suốt 1 đời người, chúng ta sẽ gặp gỡ rất nhiều người, nghe rất nhiều chuyện và gặp rất nhiều chông gai thử thách. Đôi khi bị người ta vu oan giáng họa cho những chuyện trời ơi đất hỡi mà mình chẳng hề hay biết. Ấm ức đến bật khóc nhưng bất lực không thể giải thích nổi với từng người. Và cứ thế trong đời sẽ ít nhất 1 lần ta bị người ngoài đặt điều nói xấu hoặc thêu dệt câu chuyện 1 thành 10 rồi trở thành đề tài bàn tán xôn xao của mấy cô đàn bà rảnh rỗi. Để đứng vững và tránh không bị tổn thương quá nhiều đôi khi chúng ta phải tự luyện cho mình 1 tinh thần thép.

Có những người đi làm về khuya thì bị đồn đoán: “Con đó nó làm gái đấy, đêm toàn đi với trai nên mới về muộn vậy”. Hay đơn giản bà hàng xóm thấy bạn lên taxi lúc 8 giờ tối đi sinh nhật bạn bè thay vì đi xe máy và rồi sáng hôm sau ngủ dậy bạn đã nghe cả khu phố râm ran: ‘Sinh viên mà có tiền đi taxi thì chỉ có làm bồ nhí hoặc làm gái thôi chứ sinh viên lấy đâu ra tiền mà sang chảnh vậy. Còn đi học mà ăn chơi đua đòi thế thì cũng chẳng phải loại tử tế hiền lành gì”. Hay chỉ nhìn bạn béo lên 1 chút thôi người ta đã đồn đoán: ‘Con đó có chửa rồi đấy” và trăm tỷ điều vô lý khác nữa. Mỗi lúc nghe đến chỉ muốn 1 sống 1 còn với mấy người rảnh chuyện kia thôi.

hon-nhan-blogtamsuvn (2)
(Ảnh minh họa)


Chưa chồng thì bị đồn theo kiểu chưa chồng, phụ nữ lấy chồng rồi lại khốn đốn với những tiếng sủa ngang tai khác. Tôi có cô bạn cưới gần 1 năm chưa có bầu, nguyên nhân là cô ấy kế hoạch nửa năm đầu còn nửa năm sau quyết định thả thì chồng suốt ngày tiếp khách bia rượu nên cứ đến bữa đó là không làm ăn được gì nên vẫn chưa dính bầu. Nó đi khám sức khỏe mọi thứ đều bình thường, nhưng anh chồng có hơi yếu tinh trùng 1 chút. Ấy vậy mà anh em nhà chồng nó toàn bảo: “Sao cưới mãi mà chưa chửa đẻ gì thế, hay mày tịt rồi. Nếu tịt thật thì để chồng mày còn đi cưới vợ mới chứ”. Đấy, cùng là phụ nữ với nhau mà nói những lời xát muối vào lòng người ta vậy đấy. Nó khóc hết nước mắt vì thấy tổn thương nhưng vẫn không dám nói nguyên nhân là do chồng.

Phụ nữ làm vợ, làm dâu và làm mẹ không bị soi mói kiểu này thì cũng bị soi mói kiểu khác. Làm vợ giỏi kiếm tiền thì bị bảo chỉ biết đến công việc không biết chăm chồng con, đến lúc ở nhà chăm con lại kêu ăn bám. Ai cũng “được quyền” soi mói vợ, kể cả cô em họ 8 đời của chồng. Chồng thì cứ như “Thánh sống”, cả nhà vợ ai cũng sợ mích lòng. Đó chỉ là vài điều cơ bản, nhưng phụ nữ à nếu bạn thật sự muốn hạnh phúc thì đừng bận tâm về những tiếng “sủa” ấy. Hãy là chính mình, hãy sống vì gia đình mình là đủ rồi.

Người ta nói gì không quan trọng, quan trọng là bạn sống như thế nào và hạnh phúc ra làm sao. Cũng như Thiên hạ làm sao biết được bạn đang nghĩ gì, làm gì và họ cũng đâu giúp ích được gì cho cuộc sống của bạn. Miệng lưỡi thiên hạ làm sao đỡ nổi vậy nên cứ bơ đi mà sống và phải sống sao cho thật hạnh phúc để người ta còn có chủ đề mà bàn. Bàn bao giờ chán thì nghỉ, người ta thường bảo đỉnh cao của khinh bỉ chính là im lặng.

Khi họ đang ngồi bàn luận về bạn thì bạn đang bận rộn kiếm tiền, bận sống vui vẻ thế là đủ. Miệng người ta thì người ta nói còn nghe hay không là chuyện của mình. Nếu nói sau lưng thì mặc kệ còn dám nói trước mặt mà toàn những lời điêu toa thì cứ cho họ vài cái tát cho họ tỉnh ngộ ra rằng: “Cứ nói xấu chuyện người khác thì có ngày sẽ hàm ơi ở lại răng đi nhé đấy. Không phải đi gần mà đi xa thật đấy chẳng đùa đâu”. Có thời gian nói chuyện người ta thì chi bằng lo cho thân mình đi, đừng tạo khẩu nghiệp nữa kẻo có ngày gặp quả báo đấy.

Theo Khoevadep

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here