Chuyên gia giáo dục đưa ra lời cảηн вáσ trên trang Sohu rằng người ngủ cùng bé trước 3 tuổi sẽ quyết định tính cách cả đời của bé. Vì vậy bố mẹ cần đặc biệt cẩn trọng trong việc chọn người ngủ với con trong giai đoạn này. . .

Dưới đây là những lý giải và các vấn đề xung quanh lời cảηн вáσ này:

Trẻ ngủ với bố mẹ, đặc biệt là mẹ sẽ phát triển tối ưu

Giữa bé và mẹ có sợi dây liên kết đặc biệt không thể bị cнια cắт. Khi bé ở bên cạnh mẹ, bé sẽ cảm thấy an toàn tuyệt đối. Cảm giác an toàn, dễ chịu này không ai có thể mang lại ngoài mẹ. Đặc biệt sau khi chào đời, bé sẽ rất quấn quýt với mẹ. Ban đêm chính là thời điểm tuyệt vời để bồi đắp thêm tình cảm mẹ con.

Ngủ với mẹ giúp bé cảm thấy an toàn. (Ảnh minh họa)

Ngủ với mẹ sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái, dễ chịu, không còn ʂợ ʜãı, lo lắng. Nhiều người thấy rằng không một người trông trẻ nào, hoặc thậm chí bà nội, bà ngoại có thể mang lại cho bé sự dịu dàng, ấm áp của người mẹ. Vì vậy muốn con phát triển tốt, mẹ nên ngủ với bé trong giai đoạn đầu đời.

Trẻ ngủ cùng ông bà, trí não kém phát triển

Nhiều gia đình vì bận rộn nên thường để con ngủ với ông, bà để tiện cho ông, bà chăm sóc buổi tối. Tuy nhiên, thói quen này lại có ảnh hưởng không tốt tới bé. Những người lớn tuổi thường hô hấp kém do quá trình lão hóa, đặc biệt khi ngủ vào ban đêm, người già sẽ hít thở nhiều hơn so với bình thường. Vì thế để bé ngủ với ông bà, sẽ khiến bé hít vào cơ thể một lượng lớn кнí тнảι. Điều này sẽ khiến trí tuệ bé phát triển kém và tính cách sau này cũng bị ảnh hưởng tiêu cực.

Lựa chọn tốt nhất cho bố mẹ là cho bé ở bên ông bà vào ban ngày. Còn vào ban đêm, bố mẹ không nên cho bé ngủ chung với ông bà để bảo vệ sức khỏe của bé, đồng thời cũng để ông bà có thể ngủ ngon giấc không bị thức giấc bởi cháu quấy khóc.

Ngủ một mình giúp bé tự lập

Đa phần bé ngủ ngon hơn khi ở cùng bố mẹ vì bé sẽ có cảm giác được che chở, bảo vệ. Đồng thời, ngủ chung với bố mẹ cũng giúp bố mẹ chăm sóc bé dễ dàng hơn. Nếu bố mẹ để con ngủ một mình quá sớm thì sẽ khiến bé có cảm giác bấт αη, lo lắng và bé có thể cắη, mút tay trong khi ngủ mà không được bố mẹ sửa kịp thời.

Tuy nhiên, trước sau gì bố mẹ cũng nên tập cho bé ngủ một mình vì nó sẽ giúp bé tự lập. Bố mẹ nên lựa chọn thời gian thích hợp tùy theo hoàn cảnh từng gia đình, cũng như sự phát triển của từng bé. Thông thường sau 3 tuổi, bố mẹ có thể bắt đầu tập cho bé ngủ một mình vì khi này bé đã có khả năng tự lập.

Sau 3 tuổi mẹ có thể tập cho bé ngủ một mình. (Ảnh minh họa)

Như vậy, để đảm bảo sự phát triển toàn diện của con, trong giai đoạn đầu mẹ nên ngủ với bé để giúp bé được trấn an, vỗ về. Điều này sẽ giúp bé tự tin, mạnh mẽ hơn khi lớn lên.

Theo khoevadep

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here