Một trận cầu đẹp mắt!
Một tinh thần thi đấu hết m.ì.nh!
Môt kê’t quả còn nhiều hi vọng!

Nhưng quả thật chúng tôi vô cùng tức giận, p.h.ẫ.n n.ộ và kịch l.i.ệ.t phản đối cách h.à.n.h x.ử thiếu đạo đức và hoàn toàn không chuyên nghiệp của ban tổ chức trận đấu giữa Vietnam – Malaysia tại sân vận động Bukit Jalil hôm qua khi hàng ngàn cổ động viên Vietnam lặn lội đường xá xa xôi, bỏ tiền ra để mua vé xem trận đấu để thể hiện tình yêu và sa’t ca’nh cùng đội tuyển quốc gia của chúng tôi, nhưng lại không được cho vào sân; bị bă’t đứng ngoài hầu hết thời gian trận đấu dù vé cầm trên tay.

Với chúng tôi, đó không chỉ là sự thiếu fair-play của nước chủ nhà trong một giải đấu thể thao mà quả thực là h.à.n.h vi ăn c.ư.ớ.p trắng trợn khi mà các cổ động viên, các hãng hàng không, các công ty du lich Việt Nam đã bỏ ra rất nhiều tiền đáp những chuyến bay chuyên cơ, mua vé một cách đàng hoàng và sòng phẳng để được là kha’n giả trận đấu.


Chúng tôi mua, chứ không hề đi xin các bạn, nhưng cách các bạn đối x.ử thật đa’ng thất vọng. Sân vận động Bukit Jalin với sức chứa xấp xỉ 90.000 chỗ, nhưng bằng một cách quái quỷ nào đó, các bạn ba’n vé overbooking tới 100.000 chỗ và hoàn toàn không nghĩ đến hậu quả là hàng ngàn người bị bỏ mặc bên ngoài sân đấu.

Khi người hâm mộ yêu cầu cảnh sa’t thì họ chỉ sang ban tổ chức, khi chỉ sang ban tổ chức thì bỏ mặc sự việc và nói ra ngoài xem màn h.ì.n.h đi hoặc tìm chỗ nào trống trong khu vực của CĐV Malaysia mà ngồi.

Chúng tôi không tin là cần phải trả hàng trăm usd tiền vé máy bay và 10 usd cho vé trận đấu để chỉ xem trận đấu qua màn h.ì.n.h.


Chúng tôi không tin đó là cách h.à.n.h x.ử của một quốc gia mà mới ngày 8/9 vừa rồi, ông Bộ trưởng Du lịch Mohamaddin Ketapi tuyên bố: 2019 Malaysia sẽ cố gắng lọt vào top 10 điểm đến du lịch hàng đ.ầ.u thế giới.

Chúng tôi không muốn tin là Malaysia đang thu hút 26,4 triệu khách quốc tế và 20.4 tỷ USD trong 2018 bằng cách như các bạn đã làm tối qua.

Chúng tôi tin là Vietnam và người dân Vietnam, mặc dù thua kém hơn về pha’t triển kinh tế cũng như thu hút du lịch, chỉ bằng 37% Malaysia (2016) nhưng chúng tôi vẫn có thể ứng x.ử một cách đàng hoàng và sòng phẳng hơn với những người khách nước ngoài đến với chúng tôi. Lòng hiếu khách và tinh thần thượng võ trong thể thao là thứ ở Vietnam ai cũng có, ai cũng nhiều, còn ở Malaysia thì có vẻ hiếm, nếu như không muốn nói là không có.

10 USD nhân lên với vài ngàn người, chúng tôi không biết các bạn giàu lên được bao nhiêu từ con số đó nhưng chắc chắn các bạn sẽ mất rất nhiều.

Hàng trăm ngàn du khách Vietnam sẽ ngần ngại hơn khi nhắc đến Malaysia như lựa chọn của họ. Phải chăng đó là điều các bạn muốn?
Một trận cầu có thể thắng, có thể hoà, hoặc có thể thua cũng không sao, nhưng d.a.n.h d.ự quốc gia thì luôn luôn phải được đề cao trên hết, phải không các bạn Malaysia?

Chúng tôi đề nghị Bộ Du lịch Malaysia, Bộ Thể Thao Malaysia, Liên đoàn Bóng đá Malaysia, Ban tổ chức trận đâ’u tô’i qua, và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (đơn vị phân phối vé cho các công ty du lịch) cần phải chính thức xin lỗi người hâm mộ bóng đá Việt Nam vì cách h.à.n.h x.ử quá tồi tệ của các bạn, và trả lại 100% tiền vé và chi phí thiệt h.ạ.i của các cổ động viên đã sang tận Bukit Jalil, có vé nhưng tối qua không được xem trực tiếp trận đấu

Các bạn đang nợ chúng tôi một lời xin lỗi, Malaysia!

Theo Khoevadep

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here