Mặc dù đã nhiều tháng trôi qua nhưng cái chết của bé Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi) tại Nhật Bản vẫn khiến nhiều người vô cùng đau đớn, nhất là khi hung thủ vẫn chưa đền tội. Tại phiên tòa xét xử vụ án ngày 15/6, mẹ của bé Nhật Linh đã gửi đến tòa bài phát biểu vô cùng xúc động.

Trước đó, chị Nguyên đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình tình hình xét xử trong phiên tòa ngày 14/6. Chị cho biết, bị cáo vẫn một mực chối tội và quanh co phủi bỏ mọi chứng cứ. Không những thế, hắn ta liên tục than vãn về tình trạng sức khỏe của mình, khóc lóc gửi lời xin lỗi và chia buồn đến gia đình nạn nhân.

Lời phát biểu khiến bao trái tim đau đớn của mẹ bé Nhật Linh trước tòa: ‘Đến lúc chết tôi vẫn không thể quên cảm giác khi nhận xác con’ ảnh 1
Mẹ bé Nhật Linh cập nhật tình hình xét xử trên trang cá nhân – Ảnh chụp màn hình

Trong ngày xét xử tiếp theo (15/6) ba mẹ bé Nhật Linh đã nói hết cảm xúc của mình trước toà. Chị đã viết một bài phát biểu mang đến phiên tòa với mong muốn kẻ thủ ác sẽ nhận mức án tử hình để không có thêm gia đình nào rơi vào hoàn cảnh giống như chị.

Lời phát biểu khiến bao trái tim đau đớn của mẹ bé Nhật Linh trước tòa: ‘Đến lúc chết tôi vẫn không thể quên cảm giác khi nhận xác con’ ảnh 2
Những bức ảnh của bé Linh được gia đình lưu giữ rất cẩn thận – Ảnh: Facebook

Chị viết: “Nỗi đau này không thể diễn tả hết bằng lời trong vài trang giấy nhưng mẹ cháu vẫn phải trình bày trước toà cho hội đồng xét xử có thể hiểu được phần nào nỗi đau mà mẹ Linh và gia đình đã phải gánh chịu trong suốt thời gian qua, mẹ cháu xin công khai để mọi người cùng đọc ạ:


Kính gửi Viện kiểm sát Chiba đồng kính gửi hội đồng xét xử: Tôi là Nguyễn Thị Nguyên mẹ của bị hại Lê Thị Nhật Linh. Khi Linh sinh ra bố Linh đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, vì tình yêu với Nhật Bản nên chúng tôi đã đặt tên con là Nhật Linh (Nhật có nghĩa là Nước Nhật là mặt trời, Linh có nghĩa là lung linh, Nhật Linh có nghĩa là mặt trời lung linh tỏa nắng). Khi Nhật Linh 3 tuổi tôi đưa con tới Nhật Bản bởi tình yêu nước Nhật và lòng cảm mến con người nơi đây. Chúng tôi ước mơ về một tương lai tươi đẹp ở nơi này nhưng tôi không ngờ rằng ngày hôm nay gia đình tôi lại phải đứng trước toà để nói về cái chết đầy đau đớn của con gái tôi thế này!

Tôi không ngờ rằng cuộc đời của con tôi phải dừng lại ở tuổi lên 9 ngay trên đất nước này. Nhật Linh con tôi là 1 đứa trẻ ngoan hiền, con thật thà và luôn nghĩ ai cũng là người tốt. Con yêu nước Nhật lắm, con luôn kể về Nước Nhật với cả niềm tự hào vì đã được sinh sống ở nơi đây. Con thường kể với ông bà và người thân của con ở Việt Nam rằng người Nhật tốt với con lắm, ai cũng thương con.

Lời phát biểu khiến bao trái tim đau đớn của mẹ bé Nhật Linh trước tòa: ‘Đến lúc chết tôi vẫn không thể quên cảm giác khi nhận xác con’ ảnh 3
Quang cảnh bên ngoài nơi diễn ra phiên tòa xét xử – Ảnh: Facebook

Con còn nhỏ nhưng luôn cố gắng học cả 2 ngôn ngữ Việt Nam và Nhật Bản, con ước mơ sau này sẽ trở thành cầu nối giữa 2 đất nước. Vậy mà ước mơ của con, niềm tin của con, tình yêu nước Nhật, người Nhật của con đã bị phản bội bởi kẻ sát nhân ấu dâm ấy. Hắn đã nhẫn tâm cướp đi tất cả, hắn cướp đi cả mạng sống và tương lai của con tôi chỉ vì nhục dục thấp hèn.

Các vị thử nghĩ xem một đứa trẻ luôn thân thiện, tin tưởng một người hằng ngày bảo vệ mình mà bỗng dưng một ngày bị chính người đó bắt cóc, đánh đập, dâm loạn và giết chết một cách tàn bạo như vậy thì có tàn ác không, có bất công cho con tôi không? Hắn đã gây đau đớn cho con tôi, gây mất mát cho gia đình tôi không gì có thể bù đắp được. Nỗi đau đớn mất con đã ám ảnh tôi trong từng giấc ngủ. Có lẽ cho tới lúc chết tôi cũng không bao giờ quên được cái cảm giác khi nhận xác con. Nhìn khuôn mặt bầm tím sưng phù vì bị đánh đập của con, nhìn đôi mắt nhắm nghiền khi nằm trong quan tài của con, cầm đôi bàn tay lạnh lẽo của con mà tim tôi như có nghìn mũi dao đâm tới.

Lời phát biểu khiến bao trái tim đau đớn của mẹ bé Nhật Linh trước tòa: ‘Đến lúc chết tôi vẫn không thể quên cảm giác khi nhận xác con’ ảnh 4
Linh là cô bé hiền lành, dễ thương và vô cùng yêu mến đất nước Nhật Bản – Ảnh: Facebook

Tôi không thể khóc cũng không thể kêu lên được. Tôi không thể ngờ rằng một đứa trẻ yếu ớt, không có sức chống cự, thật thà như con tôi lại bị đối xử tàn nhẫn và sát hại một cách dã man như thế. Có lẽ đến lúc nhắm mắt lìa đời con gái tôi cũng không thể hiểu nổi vì sao con lại bị đối xử tàn ác như thế! Con tôi có tội gì đâu? Tại sao lại đối xử với con tôi như thế? Tại sao không chừa cho con tôi con đường sống để trở về? Tại sao lại đánh cùng giết tận rồi vứt xác con tôi không một tấm áo manh quần giữa trời mưa gió lạnh như thế!

Con hay nói với tôi rằng ‘mẹ ơi người tình nguyện ở đây thật tốt. Họ luôn giúp đỡ chúng con trên đường đi học nên không phải sợ gì mẹ ạ’. Vậy mà con đã bị sát hại dã man bởi chính người tình nguyện. Con tôi đã bị phản bội. Chắc lúc đau đớn tuyệt vọng nhất con đã gọi tôi và cầu cứu mọi người nhưng không ai biết để cứu con. Mỗi khi chợp mắt tôi lại giật mình tỉnh giấc bởi tiếng kêu cứu của con. Nỗi đau này không từ ngữ nào có thể diễn tả hết. Nỗi đau này còn hằn lên cả tâm hồn của con trai tôi một đứa trẻ lên 4. Con trai tôi luôn miệng hỏi ‘Mẹ ơi ! sao chị đi học mãi chưa về ?’.

Lời phát biểu khiến bao trái tim đau đớn của mẹ bé Nhật Linh trước tòa: ‘Đến lúc chết tôi vẫn không thể quên cảm giác khi nhận xác con’ ảnh 5
Bức ảnh em trai thắp nhang bên mộ chị gái khiến nhiều người không cầm được nước mắt – Ảnh: Facebook

Chiều chiều con vẫn ra cửa ngóng chị trong vô vọng …. tất cả chỉ vì tên sát nhân ấu dâm đê tiện đó, hắn không chỉ gây ra nỗi đau cho gia đình tôi mà hắn còn làm cho hàng triệu người rơi nước mắt và căm phẫn trước tội ác đê hèn ấy. Hắn đã làm xấu đi hình ảnh của đất nước và con người Nhật Bản trong mắt bạn bè quốc tế. Đã có hơn 1 triệu chữ ký của mọi người ở Việt Nam, Nhật Bản và trên khắp thế giới ký đề nghị tử hình kẻ đã giết hại Linh.

Tội ác này là không thể tha thứ. Tôi đề nghị toà hãy xử Shibuya Yasumasa kẻ đã sát hại con tôi với mức án cao nhất là tử hình. Ấu dâm và Sát hại trẻ em là tội ác nhơ bẩn, đê hèn và không thể tha thứ cho dù ở bất kỳ quốc gia nào. Cho dù hắn có chết hàng ngàn lần thì con gái tôi cũng không sống lại được.

Nhưng hắn nên bị tử hình để răn đe và làm gương cho những kẻ có ý định phạm tội với trẻ em khác. Kính mong Viện kiểm sát và Hội đồng xét xử có một phán quyết nghiêm minh để trả lại công bằng cho con gái tôi và loại bỏ vĩnh viễn kẻ ấu dâm sát nhân Shibuya Yasumasa ra khỏi xã hội loài người. Tôi và gia đình xin đặt niềm tin công lý nơi các vị. Tôi xin chân thành cám ơn!”

Bài viết của chị Nguyên nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng. Ai cũng mong gia đình chị sẽ tìm được công lý, hung thủ sẽ bị trừng trị thích đáng.

Hiện tòa án vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi, cập nhật thông tin vụ việc.

Theo Phụ nữ sức khỏe/ Báo Gia đình Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here