Đàn bà lắm khi quá ngốc, vì quá để tâm đến chuyện đánh giá của người đời mà chẳng được sống thật với lòng, sống thật với đời. Bản thân cứ mải mê gồng ép sao cho vừa lòng người này, thuận ý người kia.

Vô tâm ở đây, ấy là vô tâm với miệng lưỡi thiên hạ. Sống vì mình, sống cho sự thoải mái và an yên của mình chứ không bởi sợ điều tiếng, không bởi sợ những gì người khác nghĩ về mình.

Hãy thử một lần vô tâm đi đàn bà ạ, rồi sẽ nhận thấy hóa ra mình được nhiều hơn mất!

Tự do làm chủ cuộc đời mình

Đà bà quá lo sợ điều tiếng thế gian sẽ không bao giờ có gan làm điều gì bất thường, khác với những quy chuẩn của xã hội, khác với số đông. Thế nhưng, nhìn lại mà xem, cái số đông ấy hóa ra chỉ là một tổ hợp nhàm chán, rập khuôn, họ có gì để bạn phải sợ, phải nhất nhất sống theo họ?

Image result for chồng là đất vợ là hoa

Làm những điều mình không muốn, không có hứng thú, không có đam mê thì làm sao có thể vui vẻ, hạn phúc? Giống như việc bố mẹ ép bạn phải lấy người đàn ông họ muốn, nhưng bạn lại chẳng mảy may có chút tình cảm, thì hôn nhân đó khác gì cái vỏ rỗng tuếch, khác gì địa ngục trần gian?

Bởi vậy, dù người đàn ông ấy có cả tá tật xấu, có đào hoa, có xăm trổ, nhưng chỉ cần hai bạn yêu nhau, đừng để ý miệng đời, bởi bạn hiểu hơn ai hết, mình cần gì ở một người chồng, ở người đàn ông của đời mình.

Đừng quan tâm đến những gì người khác nghĩ, hãy chỉ để tâm đến những gì mình muốn thì khi ấy bạn mới thoát khỏi những trói buộc nặng nề kia.

Đàn bà tự tin sống thật với mình, luôn tỏa ra khí chất hấp dẫn lạ kỳ

Đàn bà khi chỉ nhìn sắc mặt người khác để sống, chỉ chăm chăm “gió chiều nào xoay chiều ấy”, sợ làm phật ý người này người kia mà gượng ép mình trong cách sống thì mãi mãi chỉ là con người nhạt nhẽo không có cái tôi cá nhân.
Chỉ có những người dám mặc kệ miệng đời mà thỏa thê làm những điều mình thích, chơi với ai mình muốn, cư xử với mọi người như đúng cảm xúc thật thì cuộc sống mới thật sự ý nghĩa.

Ở người phụ nữ này sẽ luôn tỏa ra sự thu hút đến lạ kỳ, khiến người khác muốn ngắm nghía, muốn dõi theo không rời. Lúc này, những người đã từng xỉa xói, đánh giá bạn sẽ phải quay sang phát hờn với những gì bạn đã làm, những gì bạn đang có.

Tuy vậy, cá tính vẫn nên đi kèm khôn khéo thì hơn. Thẳng ruột ngựa đôi khi lại làm tổn thương người khác vì những điều không đáng có.

Không phí hoài thời gian cố gắng hài lòng tất cả mọi người

Bill Cosby từng nói “Tôi không biết chìa khóa đến thành công là gì, nhưng chìa khóa của thất bại chính là việc cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người”.

Không ai có thể làm hài lòng mọi người, nhưng thực chất vẫn có rất nhiều phụ nữ có tham vọng ấy. Họ ra sức thảo mai, xu nịnh người này người kia để lấy lòng họ, để bàn bàn đạp thăng tiến cho mình. Nhưng đồng thời, để hài lòng tất cả, họ lại phải sống hai mặt, trước người kia thì thế này, sau lưng họ thì thế nọ. Thử hỏi, ai dám chân tình, kết thân với kiểu người như vậy?

Vậy nên, đàn bà muốn được tôn trọng, muốn được người khác kiên nể, hãy biết dứt khoát nói không với những người không tốt, không phù hợp, đồng thời gắn kết với những người bạn tốt. Để khi ấy, bạn không chỉ thanh lọc được mối quan hệ của mình mà còn nhận được những đối đãi mộc mạc, thân thương nhất.

Theo Phụ nữ sức khỏe/ Báo Gia đình Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here