Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Facebook, CEO, Mark Zuckerberg đã bị Quốc hội yêu cầu tham dự phiên điều trần vì vụ bê bối rất nhiều thông tin của người dùng Facebook bị đӓɴʜ cắp. Trong phiên tòa, những biểu cảm của anh vô cảm lạ cùng khác lạ, vô hồn và không có cảm xúc, giống như 1 khúc gỗ, hoặc 1 con robot!

Đầu tiên là cảnh này, anh cười, nói chuyện và quay đầu, thực sự quá giống với 1 con robot.

Điều này khiến những người dùng mạng có phần khó hiểu và họ đã bình luận rất sôi nổi về sự kiện này.

Ảnh avatar Facebook và ảnh khi Mark ngồi nghe tại phiên điều trần với khuôn mặt vô cảm.

“Khi bạn biết rằng thông tin bạn thu thập là đủ để tiêu diệt tất cả những người nghi ngờ bạn”.

Cư dân mạng đã chế ra rất nhiều bức ảnh về Mark tại sự kiện này

“Loài người uống nước. Thật quá bình thường”.

“Khi bạn đùa nghịch trong lớp và khi bố mẹ bạn xuất hiện trong phòng hiệu trưởng”.

Gần đây trong 1 cuộc điều tra của Cambridge Analytica đã có 87 triệu người ở khắp nơi trên thế giới bị đӓɴʜ cắp dữ liệu cá nhân. Học giả của Mỹ, Zephyr Teachout đã chia sẻ trên báo The Guardian rằng: “Phiên điều trần chỉ là giả dối, chỉ nhằm che mắt mọi người. Chỉ là để Zuckerberg tốn vài giờ ở Washington để nghe điều trần và giải thích về vụ bê bối ngoài ra chẳng có gì hơn, đó là một trò bịp không hơn không kém”.

Nhiều cộng đồng mạng đã tham gia vào chiến dịch #Facebook xóa các tài khoản của chính họ để phản đối sự xâm phạm quyền riêng tư của Facebook.

Cuối cùng, giá trị tài sản ròng của Facebook đã мấƫ 5,1 tỷ đô la trong một thời gian ngắn và thị trường chứng khoán giảm 7%. Có thể nói rằng Facebook đang phải đối mặt với một Tʜảɱ ʜọą.

HT- Theo Khoevadep

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here