Phụ nữ thông minh nhất luôn biết lúc nào mình cần bộc lộ sự thông minh, lúc nào thì nên giấu đi.

Hơn thua giỏi giang với chồng luôn là ngây dại

Phụ nữ ngày nay dù làm vợ làm mẹ thì vẫn có thể tranh công bằng với đàn ông trong mọi việc. Thậm chí, phụ nữ giỏi giang, độc lập và bản lĩnh càng đòi hỏi sự ngang hàng với đàn ông. Nhưng rõ ràng, trong hôn nhân cần gì sự hơn thua như thế khi đàn bà và đàn ông đều cần dựa vào nhau, cùng nhau hoàn thiện.

Thật ra, nhiều phụ nữ khi đã lấy chồng thường mang quan niệm, phải chứng tỏ mình giỏi thì chồng mới nể. Chính suy nghĩ này khiến phụ nữ dễ vướng phải bất hạnh và thiệt thòi trong hôn nhân. Vì với đàn ông, sự giỏi giang của phụ nữ.

Không nằm ở hơn thua sự nghiệp hay tiền bạc, mà hơn hết là một người phụ nữ biết điều. Chính là biết là người vợ hơn chồng ở những gì chồng chưa chính chắn, hơn chồng khi chồng chưa đủ khéo léo trong gia đình, hơn chồng những khi chồng mỏi mệt cần người gánh vác cùng.

Hơn hết, phụ nữ khôn ngoan luôn phải biết che đậy sự giỏi giang của mình với chồng. Dù có mạnh mẽ bản lĩnh ở đời thế nào thì khi đứng cạnh chồng, vẫn chỉ nên là một người vợ, đủ dịu dàng, đủ hiểu chuyện.

Tranh cãi cùng người thân

Có những cuộc cãi vã, những xích xích chẳng nhìn mặt nhau chỉ vì xuất phát là cuộc tranh cãi đơn giản nhưng thiếu kiểm soát và kiềm chế cảm xúc.

Dù bạn có là ông này bà nọ, hiểu biết sâu rộng thế nào thì việc tranh cãi với người thân cũng chẳng nên và thậm chí là vô nghĩa. Đưa ra quan điểm, ý kiến cá nhân là điều nên làm, nhưng chẳng việc gì phải gân cổ để chứng minh mình đúng, và cha/mẹ, anh chị hay chồng đang sai rành rành. Người mà bạn đang cố “hạ bệ” là người thân, là chỗ dựa an toàn mỗi khi ngoài xã hội đối xử tàn nhẫn.

Khuyết điểm của người khác

Chúng ta thường vịn vào cái cớ người thân nên chẳng nể nang gì nhau và thẳng thắn đến thản nhiên đưa ra lời bình phẩm với cha/mẹ, anh/chị em, bạn bè… Đồng ý chuyện góp ý khuyết điểm của người khác là xuất phát từ lòng tốt, muốn họ được hoàn thiện nhưng đôi khi phụ nữ cần biết tinh tế giữa chuyện nên nói và không nên nói.

Phần lớn mỗi người đều biết bản thân có những thiếu sót gì và họ cũng chẳng vui vẻ khi có ai nhắc đến nói về. Biết cách giả vờ trước khuyết điểm của người khác chính là giữ danh dự của họ, và ứng xử như một người hiểu chuyện. Và nếu phải góp ý, hãy cẩn thận lựa lời và từ ngữ thật thích hợp, tránh cách nói chê bai, vùi dập họ.

Theo Khỏe và đẹp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here