Lúc 2 giờ đêm, cậu bé 8 tuổi buộc phải cấp cứu vì hôn mê sâu.

Sau khi kiểm tra, bác sĩ khẳng định cậu bé bị suy đa tạng. Dù đã cố hết mình để cứu bệnh nhân, nhưng cậu bé cũng chỉ tỉnh táo một chút nói ‘Con mệt quá, con muốn ngủ’ rồi mãi mãi ra đi khiến cả gia đình đau đớn.

b1

Gia đình cậu bé không thể chấp nhận nổi hiện thực. Bác sĩ lắc đầu, cậu bé đã không còn ý chí tiếp tục sống, cảm thấy quá mệt mỏi. Tình trạng này do một thời gian dài làm việc quá sức. Nhưng họ chỉ không ngờ, một đứa trẻ mà đã phải làm việc đến cạn kiệt sức lực như vậy.

Sau đó, mọi người mới vỡ lẽ khi biết được nguyên nhân. Bố mẹ cậu bé vốn là thương nhân, làm ăn buôn bán phát đạt. Tuy nhiên, ngày xưa họ không được học hành nhiều nên bao nhiêu hi vọng đều đặt hết lên con trai.

b2

Họ điên cuồng cho con học thêm, cả ngày thứ bảy hay chủ nhật cũng đưa đi học đến khuya mới về. Nhiều năm như thế, cậu bé bắt đầu trở nên sợ hãi và chán nản.

Do đó, các bậc cha mẹ cần chú ý, giáo dục con trẻ cũng phải đúng cách, không nên ép buộc hay nhồi nhét quá mức. Bản chất của giáo dục là giúp trẻ phát triển tâm trí hài hòa với thể chất. Hãy để trẻ học tập theo khả năng của mình.

Theo Phụ nữ sức khỏe/ Báo Gia đình Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here