Đứa trẻ bị bố treo ngược lên cửa sổ vẫn ngơ ngác không biết chuyện gì đang xảy ra. Nhưng ngay sau đó, em nhận những cú đánh như trời giáng từ người bố tàn độc.

Dịp lễ vừa qua, cộng đồng mạng Philippines không khỏi bất bình trước đoạn clip ngắn ghi lại cảnh ông bố nhẫn tâm bạo hành con trai 4 tuổi. Được biết, hình ảnh này được chính người đàn ông trong clip ghi lại và gửi cho vợ để trả thù, ép vợ phải quay về sau khi bỏ đi vì cãi vã.

Có thể thấy trong đoạn clip được ghi lại vào ngày 18/12 ở thành phố Santa Rosa, người bố máu lạnh treo ngược con trai mình vào cửa sổ, liên tục dùng tay đánh mạnh vào người đứa trẻ bất chấp việc em bé la khóc dữ dội. Được biết, đây là hành động trả đũa của người đàn ông dành cho vợ mình cũng là mẹ đứa trẻ. Trong đó, anh ta không ngừng hỏi đứa trẻ: “Mẹ mày chắc đang vui lắm nhỉ?”

Bé trai vẫn còn mặc tã, khóc lóc đau đớn không hiểu vì sao lại bị treo ngược lên đánh

Vào đúng ngày Giáng sinh, người đàn ông này đăng tải đoạn clip trên mạng với mục đích gửi cho vợ xem. Chỉ trong thời gian ngắn, nó đã thu hút hơn 2 triệu lượt người xem, tất cả cư dân mạng đều bất bình và phẫn nộ với việc làm của ông bố dành cho cậu con trai. Người đàn ông tự quay video khi anh ta trói con trai mình bằng còng tay bên cửa sổ. Sau đó, anh ta bắt đầu đấm và tát đứa trẻ, trong đoạn clip dài 3 phút. Đứa nhỏ đáng thương đến lúc bị bố treo ngược lên cửa sổ vẫn ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang xảy ra, cho đến khi em bị đánh tới tấp. Sự việc gây xôn xao đến nỗi cảnh sát phải vào cuộc can thiệp. Lực lượng chức năng mất 2 ngày để bắt kẻ bạo hành giải về đồn. Tại đây, người này thừa nhận ngày hôm đó có uống rượu, vì căm phẫn vợ bỏ con đi theo người đàn ông khác nên mới hành xử như vậy.

Melvin Caro Batitis bị bắt sau 2 ngày lẩn trốn

Người cha 31 tuổi, Melvin Caro Batitis, cũng là một tình nguyện viên cứu hộ trong thành phố, đã bị bắt vào trưa thứ Năm.Bé trai 4 tuổi sau đó được phát hiện trong tình trang thâm tím khắp người và nhanh chóng được đưa đến văn phòng phúc lợi xã hội để kiểm tra sức khỏe. Biết được sự việc, mẹ em cũng từ thành phố khác trở về với hi vọng được nuôi con.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiến hành xem xét xem liệu điều kiện tài chính của người mẹ có thể đảm bảo việc nuôi dưỡng đứa trẻ hay không. Đồng thời, cảnh sát cũng điều tra xem liệu người phụ nữ này có bỏ rơi con như lời cáo buộc của chồng cô hay không, nếu đúng là sự thật, cô vẫn có thể bị truy tố. Mẹ đứa trẻ được cho là ở Iloilo vào thời điểm xảy ra sự việc. Trước kỳ nghỉ lễ, 2 vợ chồng đã cãi nhau gay gắt và người vợ bỏ về nhà cha mẹ ruột. Sau đó họ nối lại liên lạc và người vợ khẳng định sẽ quay về nhà dịp năm mới. Tuy nhiên, người đàn ông cho biết hắn nghi ngờ vợ mình có người đàn ông khác và sợ bị bỏ rơi nên đã quay lại đoạn clip trên gửi vợ để cô xót con mà trở về.

Bé trai đang được chăm sóc y tế bởi cơ quan phúc lợi

Mẹ của đứa trẻ sau đó đã gửi video cho em gái của mình, người sau đó đã gửi đoạn clip đó sang cảnh sát để được giúp đỡ. Đứa trẻ được giải cứu ngay trong ngày, còn người cha do sợ hãi đã chạy trộn vàođồng cỏ bên cạnh đường sắt ở Barangay,Santa Rosa suốt 2 ngày.

Một nhân viên của Tổ chức phúc lợi và phát triển xã hội thành phố Santa Rosa cho biết người mẹ muốn mang con về nuôi và không có ý định kiện cáo chồng mình. Tuy nhiên, tổ chức này sẽ đệ trình lên tòa cáo tội danh lạm dụng trẻ em với người cha này, họ đảm bảo rằng người cha sẽ bị bỏ tù và bé trai nhận được sự trợ giúp thích hợp.

Gia đình là nơi gắn bó, nâng đỡ và có ảnh hưởng quan trọng nhất với con trẻ trong những năm tháng đầu đời, đồng thời cũng là nơi chăm sóc, bảo vệ trẻ em tốt nhất, an toàn nhất. Thế nhưng cách đối xử của người cha này là dùng con như công cụ để xử lý khủng hoảng hôn nhân, tệ hơn nữa là hành động bạo hành dã man. Vì tương lai của con, cha mẹ hãy kiểm soát và cân bằng những cảm xúc, hành vi tiêu cực của bản thân. Mỗi khi xuất hiện cảm xúc tiêu cực, hãy tránh xa trẻ, uống một ly nước càng chậm càng tốt, hít thở sâu, hoặc trước khi định có hành động gì, hãy nghĩ đến hậu quả. Những trẻ em bị cha mẹ bạo hành thường rơi vào trường hợp cha mẹ có học vấn thấp, nông thôn, hoặc gia đình phức tạp (cha dượng, mẹ kế). Khi lớn lên, những đứa trẻ này sẽ có xu hướng bạo hành, trả thù đời, những suy nghĩ về hôn nhân bị ảnh hưởng,… vì chúng bị trải qua một tuổi thơ bị bạo hành. Mỗi hành động trừng phạt trẻ về thể xác và tinh thần bao giờ cũng để lại hậu quả khôn lường. Do vậy, các bậc cha mẹ hãy luôn cố gắng vượt qua được những khó khăn, trở ngại, hãy có những hành động thiết thực để cải thiện cuộc sống gia đình, giúp các con của mình trưởng thành bằng điểm tựa tinh thần vững chắc của cha mẹ.Để ngăn chặn hành vi bạo hành đối với trẻ em, cần tạo một môi trường sống lành mạnh, không có cảnh bố đánh mẹ, không có bố mẹ đánh con,… Cha mẹ cần hiểu, con cái sẽ là bản sao của họ trong tương lai. Nếu cha mẹ thường xuyên đánh đập con hoặc đối xử không tốt với người cao tuổi, thì khi lớn lên đứa con cũng sẽ đối xử như vậy với chính bố mẹ và những thế hệ sau.

Theo Khỏe và đẹp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here