Khổ qua không chỉ là món ăn quen thuộc của của mỗi gia đình mà đó còn là một bài thuốc cực kỳ đ.ộc đáo.

Theo thói quen khi ăn khổ qua chúng ta chỉ dùng phần thịt, bỏ hạt nhưng ít ai biết rằng, hạt khổ qua chữa được nhiều bệnh cực hay như ho, viêm họng, viêm amidan…

Theo đông y trong khổ qua có chứa nhiều chất để hỗ trợ bệnh rất hiệu quả: nguồn canxi (1%), magiê (4%), kali (7%), photpho (5%), và sắt (3%); trái cây và lá là nguồn tuyệt vời của vitamin B; Thiamine (vit.B1) 4%, Riboflavin (vit.B2) 4%, Niacin (vit.B3) 2%, 3% vit.B6, Folate (vit.B9) 13%.

Trong khổ qua có vị đắng, tính mát, không đ.ộc, có công dụng chính là thanh nhiệt, giải đ.ộc, giúp sáng mắt nhuận trường, t.iêu đ.ờm.

Vị đắng có thể giúp t.ẩy giun sán, chống b.ệnh tiểu đường, chống v.iêm, x.ổ đ.ộc, hỗ trợ tiêu hóa, chất k.ích th.ích, thuộc về bao t.ử, hạ nhiệt.

Chưa hết hạt khổ qua còn có công dụng chữa v.iêm amidan cực tốt kể cả bị mưng m.ủ.

Cách đây vài tháng con gái chị Nguyễn Phương Nga ở Bạc Liêu bị v.iêm amidan mưng m.ủ, bé mới 3 tuổi họng sưng không thể ăn uống chi được. Chưa kể còn hành con sốt lên sốt xuống. Cả nhà hoảng quá chở con lên bệnh viện tỉnh nằm điều trị bệnh ổn định. Con hạ sốt. Tuy nhiên amidan vẫn còn, các bác sĩ chỉ định mổ nhưng với số tiền vài triệu khá nhiều, chị quyết cho con xuất viện về nhà.

Thực tế amidan chỉ có cách cắt bỏ mới không bị sưng hay mưng m.ủ, nhưng chị không có tiền nên dự định cho con sống chung với lũ. Được người bà con mách cách dùng hạt khổ qua chữa. Định bụng phước chủ may thầy, vả lại hạt khổ qua cũng không gây đ.ộc hại gì nên chị cũng liều mạng cho con thử., không ngờ cho đến nay là hơn 2 tháng bé chưa bị v.iêm s.ưng lại lần nào.

Dưới đây là bài thuốc chữa v.iêm amidan mưng mủ các chị có thể tham khảo thử nhé:

Bài thuốc trị v.iêm amidan bằng hạt khổ qua

Khi mổ trái khổ qua các chị bỏ đi phần ruột chỉ lấy lại phần hạt cứng, sau đó tách bỏ luôn phần cứng bên người chỉ lấy phần thịt màu trắng mềm bên trong. Mỗi trái khổ qua chúng ta có thể lấy khoảng 20 hạt là được.

Kèm theo với bài thuốc này chị em nên chuẩn bị thêm một ít nước vo gạo. Khi vo gạo trước tiên chúng ta rửa gạo sơ rồi bỏ đi nước đầu tiên, vì đó là phần bụi. Nước sau đó nên vo thật kỹ và chắc lấy lại nước, để yên khoảng 2 tiếng cho nước lắng xuống, chắc bỏ đi phần nước trong phía trên chỉ lấy lại phần nước đục (hay còn gọi là bột gạo) phía dưới. Phần nước này giữ lại để chúng ta trộn với thuốc.

Còn phần hột mang đi đ.âm nhuyễn, khi đ.âm các chị nhớ để thêm vào 1 hạt muối hột, nhớ là muối hột thì mới có hiệu quả tốt hơn. Tiếp theo các chị lấy lớp bột trắng mà mình đã để lắng xuống trộn vào trong hỗn hợp hạt khổ qua vừa đ.âm. Phần nước bột các chị chỉ cần lấy khoảng một muỗng rưỡi thôi trộn lại cho thật đều.

Phần hỗn hợp này các chị sử dụng hàng ngày mỗi ngày có thể ngậm từ 4 đến 5 lần, sáng; trưa; chiều; tối, lúc nào cảm thấy rảnh thì cứ ngậm. Khi ngậm chỉ cần ngậm khoảng 5 phút rồi có thể nuốt luôn hỗn hợp này.

Liệu pháp này cứ thực hiện trong khoảng 2 tiếng 1 lần là được. Cứ áp dụng trong vòng 3 ngày vùng amidan của chúng ta sẽ hết mà không cần phải mổ luôn đấy ạ.

Cách trên dùng cho người lớn, đối với con nít các chị có thể cho bé uống từng ngụm luôn cũng chẳng sao. Ngày 2 lần đến khi khỏi hẳn nhé,

HT- theo Khoevadep

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here