Đàn ông ngoại tình rõ ràng chẳng phải điều gì xa lạ trong xã hội này nữa rồi. Nguy cơ chồng phản bội cũng là điều có thể xảy ra với bất kỳ ai. Vậy nên các bà vợ tuyệt đối đừng chủ quan, đừng tự loại trừ bản thân mình. Đây là những thời điểm đàn ông dễ nảy sinh ham muốn ăn vụng nhất, vợ hãy chú ý để ngăn chặn kịp thời nhé!

Ở độ tuổi 29, 39 và 49

Nghe thì tưởng phi lý và chẳng có gì liên quan, nhưng thực chất đàn ông khi ở những ngưỡng tuổi này lại có rất nhiều thay đổi về tâm sinh lý đấy. Đây là kết quả của một nghiên cứu thực hiện trên trang web hẹn hò bao gồm mọi độ tuổi, tức sẽ có cả những người đã có gia đình.

Theo đó, đàn ông khi ở ngưỡng tuổi “đuôi 9” sẽ có những hành động, suy nghĩ nổi loạn mong muốn thay đổi cuộc sống “tẻ nhạt”, đều đều bởi đó chính là giai đoạn họ đang chới với giữa việc “chuyển giao” độ tuổi. Tâm lý họ lúc này rất bất ổn và có xu hướng muốn tìm kiếm trải nghiệm mới hay nói cách khác là của lạ!

Giai đoạn vợ mang bầu, sinh đẻ và chăm con mọn

Đây là giai đoạn khủng hoảng khiến nhiều cặp vợ chồng gặp mâu thuẫn, lục đục nhất. Và đó cũng là giai đoạn người chồng dễ nảy sinh ý định tìm kiếm một mối quan hệ ngoài luồng khác để giải tỏa nhất.

Tại sao ư? Bởi giai đoạn vợ mang bầu, sinh đẻ và chăm con, chuyện chăn gối sẽ gặp nhiều trở ngại và vợ sẽ không thể đáp ứng nhu cầu của chồng như bình thường. Hơn nữa, lúc này tâm sinh lý của vợ cũng có chút bất ổn, vợ dễ tủi thân, hay mệt mỏi, vì thế mà khiến không khí gia đình có chút căng thẳng. Ngoài ra, việc chăm con nhỏ vừa thêm gánh nặng kinh tế lại vừa cực kỳ vất vả, bởi vậy mà đàn ông lại càng bị áp lực, stress, từ đó dễ tìm đối tượng khác để “giải tỏa”.

Vậy nên phụ nữ khôn ngoan nhất định phải đặc biệt chú ý trong giai đoạn này, bản thân cũng cần tiết chế cảm xúc, biết đặt mình vào vị trí của chồng để thấu hiểu, thường xuyên chia sẻ, động viên anh ấy hơn nhé.

Khi vợ chồng xảy ra mâu thuẫn

Những cuộc cãi vã, mâu thuẫn kéo dài không có hồi kết chính là một trong những nguyên nhân cội nguồn dẫn đến việc chồng ngoại tình. Cho dù đó chỉ là những cuộc cãi vã vặt vãnh, chẳng vì chuyện gì to tát nhưng nếu kéo dài quá lâu sẽ khiến người trong cuộc mệt mỏi, tình cảm rạn nứt không thể hàn gắn. Lúc ấy, chồng sẽ nghĩ đến chuyện tìm một người thấu hiểu mình hơn, dịu dàng và biết điều hơn để được chia sẻ, giải tỏa tâm tư trong lòng.

Vậy nên chị em phải nhớ nhé, vợ chồng cãi nhau là chuyện thường tình, nhưng tuyệt đối đừng để những cuộc cãi vã xảy ra quá nhiều hoặc kéo dài quá lâu, tốt nhất là không quá 3 ngày, bằng không có ngày lại mất chồng như chơi đấy các chị ạ.

Khi dư dả tiền bạc

Người ta bảo đàn ông “giàu đổi bạn sang đổi vợ”, hễ có tiền là rất dễ sinh hư. Đừng bao giờ chủ quan nghĩ rằng chồng trước nay đứng đắn, tử tế là thế sẽ chẳng thể nào tòm tem, gái gú bên ngoài được.

Bởi đàn ông một khi dư dả tiền trong tay, kinh tế đầy đủ không cần phải tính toán, lo toan gì nữa, họ sẽ nảy sinh tâm lý muốn trải nghiệm những cảm giác mới mẻ, sẽ cân nhắc những sở thích lạ lùng mà trước nay mình chưa từng được thử, như có một ả nhân tình chẳng hạn.

Có tiền rồi, họ sẽ trở nên kiêu ngạo, tự nghĩ mình xứng đáng được hưởng thụ và bắt đầu sa đà vào những cuộc chơi.

Khi hôn nhân đã cũ

Tình yêu là thứ cảm giác chỉ có ở thời điểm nhất định, nó không bao giờ kéo dài mãi mãi. Vợ chồng dù ban đầu có yêu nhau đến mấy thì theo thời gian, cảm giác sẽ dần dần giảm bớt rồi đến mức độ lạnh nhạt, thờ ơ với nhau. Đó là quy luật tự nhiên xảy ra với bất kỳ ai, không liên quan đến tính cách, nhân phẩm cá nhân nào.

Tuy nhiên, khi tình yêu nguội lạnh, vợ chồng lại nảy sinh tình thân, tình vợ chồng và cảm thấy có trách nhiệm với nhau. Người đàn ông vô trách nhiệm, tệ bạc sẽ bắt đầu nảy sinh cảm giác chán nản, muốn tìm cảm giác mới mẻ từ người khác. Còn người đứng đắn, tử tế sẽ tìm cách làm mới hôn nhân của mình mỗi ngày, để dù có thêm hàng chục năm bên nhau vẫn không biết chán.

Là người vợ tinh tế, hãy biết cách khiến hôn nhân mỗi ngày thêm bất ngờ, từ chuyện chăn gối cho đến những tình huống khác trong cuộc sống nhé.

Theo Khỏe và đẹp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here