Nếu bạn đang quá mải mê chạy theo 2 thứ này một cách mù quáng, hãy sớm tỉnh ngộ để có được sự thanh thản và hạnh phúc.

Địa vị

Tiền bạc và danh vọng có lẽ ai cũng thích, thậm chí là bất chấp tất cả để đạt được. Đặc biệt là phụ nữ, bởi vì có tiền bạc và danh vọng họ có thể khiến cho cuộc sống của họ trở nên tốt đẹp hơn, sung sướng hơn, cũng có thể khiến họ ngẩng cao đầu với thiên hạ.

Dẫu vậy đừng mãi vùi đầu vào giấc mộng tiền bạc phù phiếm mà đánh mất đi chính mình. Bạn có quyền đặt ra mục tiêu để đạt được danh vọng, nhưng không có nghĩa là bạn mãi loay hoay tìm kiếm địa vị cho bản thân mình.

Thời này, phụ nữ luôn muốn chứng tỏ mình bình đẳng với nam giới. Thế là họ chật vật, họ dốc hết sức lực để làm giàu, để tìm kiếm danh vọng và nỗ lực không ngừng để đạt đến một địa vị nào đó. Để rồi khi đứng ở đỉnh vinh quang, họ chông chênh, vô định, họ như đánh mất mình vì những cám dỗ, xa hoa, vì những thứ xa tầm với.


Khi có địa vị trong ai cũng khao khát làm nên những điều lớn lao, nhưng địa vị chính là con dao hai lưỡi, nếu không khéo léo nó sẽ giết chết cả sự nghiệp và danh vọng của bạn. Vậy nên phụ nữ cứ cật lực kiếm tiền, cật lực làm giàu nhưng đừng “thèm khát” đến thứ địa vị hão huyền đó.

Hãy cứ sống bình thường, sống chân thành và thiện lương, như chính câu nói: Bạn chỉ cần lương thiện trời xanh ắt sẽ có cách an bày”. Nhớ nhé, muốn cuộc đời đừng lận đận, hãy biết an phận đúng cách chị em ạ.

Người chồng lý tưởng

Phụ nữ ngoài địa vị thì thứ họ luôn mong ước có được chính là một người chồng lý tưởng? Vậy thế nào là người chồng lý tưởng? Tài hoa, phong độ, giàu có, ga lăng hay học thức chính chắn? Chẳng có một mực thước nào để đánh giá cả. Có chăng chỉ là ở sự mong mỏi và tiêu chuẩn chọn chồng của mỗi người.


Đặc biệt, phụ nữ lại thường sai lầm coi đàn ông là tất cả của đời mình. Gắn hạnh phúc của mình vào cuộc đời của một người đàn ông.

Cuộc sống muốn trọn vẹn, hạnh phúc thì không thể thiếu tình yêu. Thế nhưng, nhiều người phụ nữ khi yêu thường dốc cạn tất cả những gì mình có. Họ xem người đàn ông là bầu trời, là cả cuộc đời, thậm chí là cả tính mạng của mình.

Quá si tình, quá bi lụy dễ khiến người đàn bà đau khổ khi tình yêu không được như ý. Và khi bắt buộc lựa chọn, khi ở giữa sự chia ly và níu kéo người đàn bà vẫn thường chọn người đàn ông. Dẫu rằng ở cạnh người đó, người đàn bà chỉ có nước mắt và những nỗi đau. Đàn bà sống như thế, yêu bi lụy như vậy sẽ không tránh khỏi sự đau khổ trong cuộc đời.

Theo Khỏe và đẹp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here