Minh Vương là cầu thủ trẻ sinh ra ở vùng quê nghèo Thái Bình nhưng được đào tạo ở đội tuyển Hoàng Anh Gia Lai. Vương chỉ còn mẹ, vì bố đã mất mấy năm trước…

Kết thúc trận đấu ở vòng bán kết ASIAD 2018 giữa Việt Nam và Hàn Quốc dù thua với tỷ số 1 – 3, nhưng bàn thắng của Trần Minh Vương – cầu thủ thay người ở hiệp 2 đã để lại dấu ấn khó quên cho người hâm mộ.

Trần Minh Vương cầu thủ ghi bàn duy nhất cho đội tuyển Olympic Việt Nam trong trận bán kết chiểu 29/8

 

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, chúng tôi đã liên hệ về quê nhà của chàng trai tài năng và có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Huy Phóng, cậu ruột của cầu thủ Trần Minh Vương (SN 1995, Thái Thụy, Thái Bình).

Theo ông Phóng, bố Minh Vương đã mất vào đúng thời điểm chàng trai đang theo học lóp năng khiếu bóng đá. Mẹ của Minh Phương ở gia đình làm nghề nông nghiệp.

Cổ động viên vỡ òa sau bàn thắng của Minh Vương

Dòng người nô nức ra đường sau trận đấu

Ông Phóng cho biết, Minh Vương được ban huấn luyện gọi tập trung sau so với các cầu thủ khác. Tuy trong những trận vừa qua chưa được vào sân nhưng hôm nay Vương đã được huấn luyện viên Park Hang Seo thay người ở hiệp 2. Nhìn thấy cháu được vào sân, ông Phóng cũng như tất cả mọi người đang theo dõi trận đấu trước màn hình đều đứng lên vui mừng.

“Thấy cháu được vào sân, chúng tôi vui mừng không tả hết cảm xúc. Nhất là khi Vương ghi bàn thắng vào lưới đội tuyển U23 Hàn Quốc, gia đình chúng tôi hết sức phấn khởi vì cháu trưởng thành. Hôm nay, câu lạc bộ của Minh Vương đã tổ chức xem bóng tại gia đình và cũng có vài trăm người hâm mộ đến gia đình Vương cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam”, ông Phóng cho hay. 

Người hâm mộ đội mưa xem trận đấu trước khu đô thị Linh Đàm

Các phố phường đều chật kín sau trận đấu

Nói về trận đấu hôm nay, ông Phóng cho rằng, trong thể thao phải có đội thắng, đội thua. Tuy nhiên, xét về mặt khách quan, tuyển Olympic U23 Việt Nam với đội tuyển Olympic U23 Hàn Quốc thì nhận thấy rõ đội bạn có phần tốt hơn nên tất cả mọi người đều hài lòng với kết quả này. 

“Tôi cũng như mọi người ở đây đều thấy tự hào về tinh thần thi đấu của các cầu thủ Olympic U23 Việt Nam hôm nay mặc dù chúng ta thua. Các cầu thủ đã thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Hy vọng, trận đấu tranh giải ba các cầu thủ sẽ thi đấu tốt hơn và giành huy chương về cho Tổ quốc”, ông Phóng chia sẻ. 

 

Dù thua đội bạn nhưng sau trận đấu mọi con phố ở thủ đô đã chật kín người đổ ra đường ăn mừng

Ông cũng thông tin, từ nhỏ Minh Vương đã có năng khiếu và rất ham mê bóng đá nên được chọn vào đội tuyển của huyện đi thi đấu các giải cụm, giải huyện và đều cùng đội của mình giành thành tích cao. 

Đến năm 2006, Minh Vương được gọi vào đội U11 nhi đồng Thái Bình tham gia thi đấu tại vòng chung kết giải bóng đá nhi đồng toàn quốc, tổ chức tại Khánh Hòa. 

Từ giải này Minh Vương được triệu tập vào trường năng khiếu bóng đá Thái Bình. 

Đến năm 2007, Minh Vương may mắn được bầu Đức, chuyên gia Nguyễn Văn Vinh, giám đốc điều hành Huỳnh Mau cho học lớp năng khiếu HAGL. 

Chàng trai này từng trở thành cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V.League 2014.

 

Minh Ngọc/ Helino

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here