Nikola Tesla có vẻ như là một người đàn ông đến từ tương lai! Ông có thể không đi từ tương lai đến quá khứ, nhưng tâm trí của ông đã đi trước bất cứ điều gì mọi người biết vào năm 1926. Thực tế, gần một trăm năm trước, Nikola Telsa đã tiên đoán về điện thoại thông minh và video call.

Nikola Tesla là một trong những nhà phát minh vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại. Ông được sinh ra vào thời điểm trùng hợp ngẫu nhiên với một lời tiên tri Zoharic cổ đại nói về việc mở cánh cổng trí tuệ trên trái đất. ( Albert Einstein cũng xuất hiện vào giai đoạn này).

Trong nhiều thập kỷ, nhà phát minh có tư duy tiến bộ này đã mê hoặc các học giả và nhà nghiên cứu. Vào những năm đầu thế kỉ 20, trong khi điện năng được xem là thứ công nghệ tiên tiến nhất thì trong tâm trí của Tesla đã là các ý tưởng và phát minh tiên tiến như thông tin vô tuyến, động cơ tua-bin, máy bay trực thăng, đèn huỳnh quang và đèn neon, ngư lôi và các ứng dụng tia X… Đến khi qua đời, ông đã nắm giữ gần 700 bằng sáng chế trên toàn thế giới.

Thiên tài sáng chế Nikola Tesla (Ảnh: Business Insider)

Nikola Tesla cho biết: “Có một sự khác biệt giữa tiến bộ và công nghệ, tiến bộ mang lại lợi ích cho nhân loại. Công nghệ không nhất thiết phải làm điều đó.”

 Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao một người đàn ông có những đóng góp cho tương lai của loài người chúng ta theo cách như vậy thậm chí không được đề cập trong hầu hết các lớp lịch sử? Các thế hệ trẻ lớn lên ngày nay xứng đáng được biết Nikola Tesla là một thiên tài.

Nikola Tesla
Tesla thuyết trình trước một hội đồng khoa học (Ảnh: history.com)

Một minh chứng rõ nét cho sự đi trước thời đại trong tư duy của của Nikola Tesla là những tuyên bố của ông trong cuộc phỏng vấn năm 1926 với tạp chí Collier.

Trong cuộc phỏng vấn với tiêu đề “When Woman Is Boss” Nikola Tesla đã phát biểu như sau:

“Khi kỹ thuật không dây được áp dụng hoàn hảo, toàn bộ trái đất sẽ được chuyển đổi thành một bộ não khổng lồ, thực tế là tất cả mọi thứ đều trở thành các phần tử của một tổng thể thực và nhịp nhàng. Chúng ta sẽ có thể liên lạc với nhau ngay lập tức, bất kể khoảng cách. Không phải chỉ như vậy, qua truyền hình và điện thoại chúng ta sẽ nhìn thấy và nghe thấy nhau một cách chân thực như thể chúng ta đang mặt đối mặt, bất chấp khoảng cách lên tới hàng ngàn dặm. Các thiết bị sẽ rất tiên tiến, nhỏ gọn và người ta sẽ có thể mang một cái trong túi áo vest. Chúng ta sẽ có thể chứng kiến ​​và nghe các sự kiện như lễ nhận chức của Tổng thống, chơi một trò chơi kết nối với những bạn chơi khắp thế giới, nghe tin tức về sự tàn phá của trận động đất hoặc các cuộc chiến tranh như thể chúng ta đã có mặt ở đó và tận mắt chứng kiến.”

Lời phát biểu của Tesla khiến chúng ta không khỏi giật mình. Nó đã dự đoán trước sự ra đời của smartphone trước 70 năm. Ngày nay với một thiết bị nhỏ gọn và tiện dụng chúng ta đúng là có thể liên lạc toàn cầu, nói chuyện trực tiếp và nhìn thấy nhau qua các ứng dụng video như Skype, Messenger,…chơi các trò chơi trực tuyến, cập nhật tin tức và thoải mái mua sắm.

Smartphone và Video call giờ đây đã vô cùng phổ biến (Ảnh: Daily.co)

Nhưng chưa dừng lại ở đó, trong buổi phỏng vấn trên Tesla còn có các tiên đoán khác vượt xa cả trình độ khoa học kĩ thuật ngày nay: 

“Khi truyền tải điện không dây được thương mại hóa, vấn đề truyền tải sẽ được cách mạng hóa. Sau đó, tôi muốn nói là chỉ một vài năm sau đó, khoảng cách sẽ là không thể tưởng tượng được. Khi truyền tải điện không dây trở nên phổ biến, các phương pháp truyền tải có dây sẽ trở nên thô sơ như đầu máy hơi nước so với tàu điện.”

Nếu theo như các dự đoán của Tesla, ngày mà sự biến mất của các cột điện cao thế sẽ không còn xa nữa. Và chúng ta hãy cùng đợi xem!

Nhật Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here