Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019 diễn ra 7 – 9/6/2019 tại Công viên Thống Nhất. Cùng khám phá lễ hội sẽ có món ngon, hoạt động thú vị gì?

Vài nét về Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội là sự kiện đã từng được tổ chức năm ngoái (2018) và được đón nhận nồng nhiệt. Chính vì thế, UBND thành phố Hà Nội tiếp tục xây dựng kế hoạch để tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2019.

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 đã thu hút gần 8 vạn người dân và du khách
Lễ hội được tổ chức nhằm phát huy và tuyên truyền những nét đẹp văn hóa của người Hà Nội, đem đến những giá trị chiều sâu văn hóa cho nhân dân Thủ đô và giao lưu với các vùng miền trong cả nước. Hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy và phát triển du lịch Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Những món ngon và hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019

 • Thời gian: 7 – 9/6/2019
 • Địa điểm: Công viên Thống Nhất 354A đường Lê Duẩn, Lê Đại Hành, Đống Đa, Hà Nội
 • Nhận chỉ đường tới Công viên Thống Nhất

Các món đặc sản 3 miền

Lễ hội giới thiệu các món ăn do các cơ sở, gia đình có nghề chế biến ẩm thực gia truyền, các nghệ nhân ẩm thực đại diện cho các vùng miền. Nơi đây có 30 gian, được chia thành 3 khu vực:

 • Khu ẩm thực miền Bắc có các món ăn của vùng cao Hà Giang, các món Tây Bắc như gà nướng mắc kén, cá nướng Pa pỉnh tộp Tây Bắc, cơm lam Pắc Pó, bánh đa cua Hải Phòng, nem cua Hải Phòng.
 • Các món ăn đại diện của Hà Nội như: Phở cuốn diếp Hà Nội, bánh tôm Hồ Tây, bún chả, bánh cuốn… các sản phẩm của các làng nghề như; Cốm Mễ Trì, xôi Phú Thượng…
 • Khu ẩm thực miền Trung giới thiệu các món: Súp lươn Nghệ An, mỳ Quảng, cơm gà Hội An, bún bò Huế, bánh bột lọc, nem lụi… và khu ẩm thực miền Nam với các món xôi chiên phồng quả bóng ăn kèm gà quay lá trúc, gỏi cuốn, chạo tôm bao mía ăn, bánh xèo Cần Thơ và hải sản nướng Nha Trang.

Những hoạt động trong lễ hội

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019 sẽ giới thiệu tới người dân Hà Nội và du khách từ mọi miền đất nước cũng như các du khách quốc tế về di sản văn hóa ẩm thực Hà Nội và một số ẩm thực tiêu biểu của 3 miền Bắc, Trung, Nam qua các hoạt động như:

 • Tái hiện không gian đậm chất các làng nghề gắn với di sản ẩm thực, sản vật ẩm thực tiêu biểu của 3 miền
 • Giới thiệu quy trình thực hành tạo nên những sản phẩm ẩm thực tiêu biểu của 3 miền
 • Khu triển lãm giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật chủ đề 3 miền Bắc, Trung, Nam xưa và nay, những ký ức 3 miền về lịch sử văn hóa nói chung và văn hóa ẩm thực nói riêng
 • Khu gian hàng giới thiệu sản phẩm và thưởng thức ẩm thực (khoảng 50-70 gian hàng)
 • Các hoạt động giao lưu, trải nghiệm ẩm thực Hà Nội với các nghệ nhân, các nhà nghiên cứu về Hà Nội, trình diễn một số loại hình nghệ thuật, trò chơi truyền thống, không gian trải nghiệm ẩm thực dành riêng cho thiếu nhi,…

Lễ hội năm nay được mở rộng với sự tham gia của một số tỉnh, thành phố như: Thái Bình, Hải Phòng, Hưng Yên, Hà Giang, Thanh Hóa, Nghệ An, Huế, Khánh Hòa, Cần Thơ, Tây Ninh, Bến Tre, TP Hồ Chí Minh.


Nguồn:
https://dulichtoday.vn/kham-pha-ha-noi/su-kien-ha-noi/le-hoi-van-hoa-am-thuc-ha-noi-2019.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here