Dù giải đấu số một Đông Nam Á đã đổi luật thi đấu, theo thể thức sân nhà và khách, nhưng Đông Timor vẫn không thể nhận sự cổ vũ của CĐV nhà.

 Đông Timor bị xem là nền bóng đá yếu bậc nhất Đông Nam Á
Đông Timor bị xem là nền bóng đá yếu bậc nhất Đông Nam Á

Nguyên do là bởi chất lượng sân vận động quốc gia của Đông Timor, tại Dili không đảm bảo. Trong buổi khảo sát của Tổng thư ký LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), Dato Sri Azzuddin Ahmad, sân nhà của Đông Timor sẽ bị ngập nếu có mưa lớn. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng các trận đấu.

Theo lịch thi đấu, Đông Timor sẽ đá 2 trận sân nhà ở vòng bảng AFF Cup 2018, gặp Thái Lan và Philippines. Nhưng do chất lượng sân nhà không đảm bảo, Đông Timor quyết định đá với Thái Lan trên sân Rajamangala ở thủ đô Bangkok. Ở lượt trận thứ ba, họ sẽ gặp Phlippines trên một sân bóng ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Trong trường hợp, Đông Timor giành quyền vào vòng bán kết, họ sẽ tiếp tục thi đấu trên sân trung lập. Dù vậy, khả năng này khó xảy ra.

Đông Timor bị xem là nền bóng đá yếu bậc nhất Đông Nam Á. Tại AFF Cup 2018, họ phải đá vòng loại, gặp Brunei. Dù bị đánh giá là cửa dưới, Đông Timor bất ngờ hạ đối thủ và lọt vào vòng chung kết.

TUẤN HUY

Nguồn: Nông Nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here